ஞாயிறு, 6 அக்டோபர், 2013

கத்தரிக்காயின் நன்மைகள்

கத்தரிக்காயின் நன்மைகள்







கத்தரிக்காயின் நன்மைகள்

எல்லா நாட்களிலும் அனைத்து இடங்களிலும் மிக சாதாரணமாகக் கிடைக்கும் கத்தரிக்காக்கு சிறந்த மருத்துவகுணங்கள் உள்ளன.
  •  ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின்அளவைக் குறைப்பதில்கத்தரிக்காய் முக்கியப் பங்குவகிக்கிறது. 100 கிராம்கத்தரிக்காயில் 24 சதவிதம்கலோரிகள், 9 சதவிதம்நார்ச்சத்து உள்ளது.
  • அடர்நீலம் அல்லது பழுப்பு நிற கத்தரிக்காயின் தோலில் ஆந்தோசயானின்எனப்படும் திரவப் பொருள் உள்ளதுஆந்தோசயான் உடல்ஆரோக்கியத்தை அதிகப்படுத்தும் நோய் எதிர்ப்புப் பொருளாகும்.
  • 'பிகாம்ப்ளக்ஸ் வகையான வைட்டமின்களான பான்டோதெனிக் ஆசிட்,பைரிடமாக்சின்தயமின் மற்றும் நியாசின் ஆகிய உயிர்ச்சத்துகளும்கத்தரிக்காயில் அடங்கியுள்ளன.
  • மாங்கனீசுதாமிரம்இரும்புபொட்டாசியம் போன்ற தாது உப்புக்கள்அதிக அளவில் உள்ளன.
  • கத்தரிக்காயில் உள்ள சத்துக்கள் உடற்செயலின் மாற்றங்களுக்கும்,வளர்சிதை மாற்றத்திற்கும் மிகவும் உகந்தவை.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

 
Blogger Templates